Sunday, 25/09/2022 - 04:52|

Hội thi tuyên truyền, giáo dục về Bình đẳng giới năm 2019

“Bình đẳng giới” là khái niệm chúng ta đều quen thuộc trong những năm gần đây. “Bình đẳng giới không chỉ nói về sự bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới mà còn cả người đồng tính, song tính, vô tính và chuyển giới đều được hưởng những điều kiện như nhau để thực hiện đầy đủ quyền con người và có cơ hội đóng góp, thụ hưởng những thành quả phát triển của xã hội nói chung.Bình đẳng giới cho phép tất cả mọi người được công khai và sống thực với giới tính của mình mà không hề bị phân biệt, kỳ thị, được bình đẳng mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình; được hỗ trợ và tạo điều kiện để phát huy khả năng, có cơ hội như nhau để tham gia vào quá trình phát triển và thụ hưởng thành quả của sự phát triển.

Thực hiện kế hoạch số 94/KH-SGDĐT, ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Sở GD-ĐT An Giang cũng như kế hoạch số 171/KH-CVA, ngày 05 tháng 10 năm 2019  của Trường THPT Chu Văn An về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền, giáo dục về Bình đẳng giới trong các trường THPT năm 2019 ( Thực hiện Đề án 938), sáng Chủ nhật, ngày 03 tháng 11, trường THCS và THPT Phú Tân cùng với các đơn vị trường THPT trong Huyện Phú Tân đã có măt tại THPT Chu Văn An để tham gia Hội thi tuyên truyền, giáo dục về Bình đẳng giới. Hội thi gồm có những phần: rung chuông vàng, tiểu phẩm, hùng biện. Bên cạnh những thí sinh tham gia trên sân khấu, các trường còn cử học sinh cùng với cán bộ thư viện tham gia trưng bày và xếp sách nghệ thuật với chủ đề “ Bình đẳng giới”. Với thông điệp: Bình đẳng giới không chỉ ở gia đình mà còn thể hiện trong nhà trường, hãy yêu thương nhau bằng cả trái tim, đối với nhau bằng quyền bình đẳng để thế giới trở nên tươi đẹp hơn, trường THCS và THPT Phú Tân xuất sắc đạt giải nhì toàn đoàn. Đặc biệt hơn trong phần thi “ Rung chuông vàng” trường có 2 học sinh nằm trong tốp 20 học sinh còn trụ lại sau câu hỏi cuối cùng và vinh dự nhận được phần thưởng của Ban tổ chức.

Tác giả: Nguyễn Thụy Ý
Nguồn:Ngoài giờ Copy link